PDA

View Full Version : Bản vẽ mẫu khởi động động cơ



consair90
15-07-2013, 10:48 AM
Chào mọi người!
Hôm nay rảnh rỗi, post mấy bản vẽ mẫu và bản vẽ tham khảo khởi động thường gặp cho anh em. Anh em nào muốn tìm hiểu thêm thì trao đổi nhé!
Mình sẽ gửi file PDF đồng thời gửi link direct ảnh cho anh em tiện theo dõi

12345X
15-07-2013, 11:12 AM
Chào mọi người!
Hôm nay rảnh rỗi, post mấy bản vẽ mẫu và bản vẽ tham khảo khởi động thường gặp cho anh em. Anh em nào muốn tìm hiểu thêm thì trao đổi nhé!
Mình sẽ gửi file PDF đồng thời gửi link direct ảnh cho anh em tiện theo dõi

đâu đâu, giửi mail a xem với nhé
Cafe sữa đá!

consair90
15-07-2013, 11:21 AM
Đầu tiên mạch khởi động trực tiếp sử dụng switch nhé!
http://www.mediafire.com/?4zt6cb326az994x

consair90
15-07-2013, 11:32 AM
Đây là mạch khởi động trực tiếp dùng nút nhấn start/stop ở chế độ LOC (tại chỗ) và REM (từ xa) qua PLC. Có cả nút dừng khẩn cấp
http://www.mediafire.com/?cs9qtxrfcfe9z32

consair90
15-07-2013, 11:38 AM
Đây là mạch điều khiển động cơ dùng biến tần. Có 2 chế độ LOC (qua nút nhân) và REM (qua PLC)
http://www.mediafire.com/?fcujjtoh5i6aafa

consair90
15-07-2013, 11:41 AM
Mạch động cơ khởi động trực tiếp chạy 2 chiều thuận nghịch nhé!
http://www.mediafire.com/?rw371fca73qjfa6

tdhk14hubt
11-11-2013, 01:15 AM
Có mạch khởi động động cơ 3P đổi nối sao-tam giác chạy luôn phiên không H ơi?

khanh my
11-11-2013, 09:02 AM
Có mạch khởi động động cơ 3P đổi nối sao-tam giác chạy luôn phiên không H ơi?
cái này tấn muốn dùng role thời gian hay là PLC, cái này dể mà

tdhk14hubt
12-11-2013, 12:23 AM
cái này tấn muốn dùng role thời gian hay là PLC, cái này dể mà

Chạy role thôi M ơi, PLC, biến tần chủ đầu tư kêu đắt không sài đc. Mình kêu đổi nối sao tam giác chạy luôn phiên dùng role. 2 động cơ bơm nước 11 kw thôi.

consair90
12-11-2013, 10:16 AM
Cái này lâu quá không làm tới!
Mình lục lại bản vẽ này T xem qua nhé! Còn muốn tiết kiệm nữa thì dùng thêm 2 con relay thời gian, nếu cần mình vẽ cho
http://www.mediafire.com/?0f92hrac88k74ki

tdhk14hubt
14-11-2013, 03:31 PM
Công suất 11kw có cần phải đổi nối sao - tam giác không consair90 ? Hôm nọ đi công trình, chủ đầu tư muốn có nước ngay. Kêu ông thợ đầu qua 1 cầu dao. Đấu xong bật cho chạy đc mấy phút thì cầu dao nổ. Kêu mình lên công trình lắp cho bơm chạy. Mình cho nó chạy trực tiếp luôn. Định cho chạy qua khởi động từ nhưng lại thôi. Cho luôn 1 con aptomat 50A xông điện cho động cơ chạy trực tiếp. Động cơ chạy vèo vèo đc 20 phút thấy động cơ nóng. Mình cho dừng luôn. Anh em cho ý kiến xem vậy đối với động cơ 11kw cho chạy trực tiếp hay đổi nối? Theo như catalogue thì họ yêu cầu đổi nối, Thực tế mình xông điện vào động cơ vẫn chạy bình thường.

consair90
14-11-2013, 05:16 PM
Mình đã cho chạy trực tiếp với con 18.5Kw luôn rồi, 11Kw chạy trực tiếp bình thường mà? Trước giờ với động cơ 15Kw trở lên mình mới dùng phương pháp sao-tam giác.
Với động cơ 11 Kw của T thì nên chọn dây dẫn và thiết bị cao hơn bình thường. Nhất là với contactor nhé

tdhk14hubt
15-11-2013, 11:17 AM
Contactor mình chọn 50A

namptzn
10-02-2014, 09:52 PM
Bên mình đoịng cơ 30.kw và 45kw chạy trực tiếp hết.do có 2 máy biến áp 6300kva nên lưới khỏe.đợt này phải lắp 1 cái 45kw sao/tam giác.do lúc mất điện chạy bằng máy phát không kđ đc.lại tốn tiền cable.hỵ hỵ

tdhk14hubt
13-02-2014, 12:39 PM
Lưới điện khỏe mấy thì theo tiêu chuẩn P>15HP thì người ta khuyên đổi nối sao/tam giác rồi. Chẳng qua mình cho nó chạy trực tiếp với P<20kw để tiết kiệm chi phí vận hành động cơ thôi. Sau đó tính đến thời gian thay thế thiết bị, chạy trực tiếp thì ví dụ động cơ chỉ đc 5 năm là nó hỏng chẳng hạn nhưng chạy đổi nối thì động cơ có thể lên tới 8-9 năm. Bền quá thì người ta bán động cơ sao đc và nhà thầu lúc ấy còn có miếng kiếm ăn nữa chứ.